สิ่งที่สนใจศึกษา เรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องแกง เพราะเครื่องแกงเป็นส่วนประกอบหลักในการปรุงอาหารซึ่งไม่ได้เลยสำหรับชาวปักษ์ใต้ หรือภาคอื่นที่ชอบอาหารรสจัดหรือรสเผ็ด จากสภาพสังคมปัจจุบันด้วยการงานหน้าที่ทำให้แม่บ้านมีภาระในการหารายได้ให้กับครอบครัว ทำให้ไม่มีเวลาในการจัดเตรียมเครื่องปรุง เครื่องแกงสำเร็จรูปจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เพิ่มความสะดวกสบายทั้งการจัดเตรียมและประหยัดเวลา
การผลิตเครื่องแกงในปัจจุบันของกลุ่มแม่บ้าน บ้านวังทอง กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับราคาต้นทุนการผลิตที่สูง และการควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบไม่ได้ เพราะวัตถุดิบได้มาจากธรรมชาติและการใช้สารเคมีในวัตถุดิบ ซึ่งทางกลุ่มซื้อมาจากภายนอกทั้งหมด ทำให้รสชาติและคุณภาพของผลิตภัณฑ์เปลี่ยนไป
ส่งผลให้ลูกค้าไม่ซื้อ หันไปซื้อจากที่อื่นแทน
ผู้เรียนจึงต้องการศึกษาว่ากระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องแกงสามารถทำได้อย่างไรจึงสามารถลดต้นทุนการผลิตได้
วันศุกร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2551
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
1 ความคิดเห็น:
ทำเครื่องแกงส่งออกเลยหม้าย สู้สู้
แสดงความคิดเห็น